• :
  • :
Thông báo:
Sổ liên lạc điện tử
Cùng nhau tranh tài
Thăm dò ý kiến
Giao diện mới của Website Kim Đồng?
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 9
Quý 3 : 9
Năm 2020 : 1.648

Giới thiệu

Giới thiệu về trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc

Địa chỉ: Thôn La Thọ 2 – xã Điện Hòa –thị xã Điện Bàn– tỉnh Quảng Nam

Email: thnguyenbangocdh@gmail.com
Điện thoại : 02353869615
Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Lộc - Điện thoại: 0901959757
Phó hiệu trưởng: Trần Phước - Điện thoại: 01683937735
Chủ tịch Công đoàn: Nguyễn Thị Thuý Vân - Điện thoại: 0935270709

 

Quá trình thành lập, phát triển và thành tích nhà trường

Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tọa lạc trên địa bàn thôn La Thọ 2 nằm ở vị trí trung tâm xã Điện Hòa – một địa phương có truyền thống hiếu học của thị xã Điện Bàn. Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc được thành lập theo Quyết định số 209/QĐ-GDĐT ngày 13 tháng 2 năm 1997 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam.

Từ khi thành lập đến nay, lãnh đạo trường đã phối hợp với các tổ chức chính trị đoàn thể và cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã từng bước xây dựng trường ngày càng vững mạnh hơn, với kế hoạch phối hợp thực hiện rõ ràng, nội bộ thống nhất, đoàn kết. Đội ngũ CB GV NV nhà trường năng nổ, nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm, có năng lực chuyên môn. 100% GV đạt chuẩn, trong đó có 84% đạt trên chuẩn về trình độ đào tạo. Mỗi CB GV NV luôn nêu cao tinh thần tự học để đáp ứng với yêu cầu giáo dục trong tình hình mới. 100% CB GV NV sử dụng thành thạo máy vi tính và ứng dụng tốt công nghệ thông tin vào quản lý và dạy học. Tất cả CB GV NV thực hiện tốt các cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, thực hiện cuộc vận động “Hai không” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động cho CB GV NV trong quá trình công tác.

Nhà trường thường xuyên chú trọng và quan tâm chỉ đạo các hoạt động dạy và học. Bằng nhiều biện pháp cụ thể, thiết thực, nhà trường đã không ngừng nâng cao chất lượng dạy học. Trong những năm học qua, tỷ lệ học sinh khá giỏi  đạt từ 72% đến 85%, xếp loại hạnh kiểm Thực hiện đầy đủ 100%. Học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình Tiểu học (HTCTTH) 100%. Học sinh nhà trường được học tập trong một môi trường thuận lợi, an toàn, có điều kiện để phát triển trí tuệ và năng lực cá nhân. Học sinh được tạo cơ hội để tham gia vào quá trình học tập tích cực, chủ động, sáng tạo. Bên cạnh hoạt động dạy và học, nhà trường còn tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp (HĐGDNGLL) với nhiều hình thức phong phú về các nội dung văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các buổi sinh hoạt ngoại khóa, tham quan các di tích lịch sử văn hóa ở địa phương giúp học sinh nâng cao nhận thức, phát triển năng khiếu và rèn luyện kỹ năng sống.

Trong 21 năm qua, nhà trường đã thực hiện đúng đường lối, mục tiêu, nguyên lý giáo dục của Đảng. Biết cụ thể hoá các mục tiêu cho phù hợp với tình hình kinh tế xã hội của địa phương. Lớp lớp các thế hệ học sinh được nhà trường giáo dục đã trở thành những người công dân tốt, những người thành đạt trên các lĩnh vực đang sinh sống và công tác ở khắp mọi miền đất nước. Các thế hệ thầy giáo, cô giáo luôn phát huy trách nhiệm, giữ vững phẩm giá của nghề thầy giáo. Được sự chỉ đạo sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Chính quyền các cấp và ngành giáo dục, sự ủng hộ của phụ huynh và nhân dân địa phương, trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc ngày càng vững mạnh và đạt được những thành tích tiêu biểu: nhiều năm liền đạt danh hiệu tiên tiến và tiên tiến xuất sắc, 3 lần được Bộ GDĐT tặng bằng khen và 2 lần được Giám đốc Sở GDĐT tặng giấy khen. Năm 2002 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 theo Quyết định số: 4585/QĐ-BGDĐT-GDTH, ngày 9 tháng 10 năm 2002. Năm 2011 trường được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 theo QĐ số: 182/QĐ-UBND, ngày 14 tháng 01 năm 2011. Để đạt được những thành tích này, lãnh đạo trường đã phối hợp với các tổ chức chính trị đoàn thể và cán bộ, giáo viên, nhân viên (CB GV NV) nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Chi bộ trường đã lãnh đạo nhà trường thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, Pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đề ra; nhiều năm liền được công nhận Chi bộ trong sạch vững mạnh. Công đoàn trường luôn thể hiện rõ vai trò là đòn bẫy thúc đẩy phong trào, trung tâm của khối đoàn kết nhất trí trong nội bộ, thực sự là tổ ấm của quần chúng; nhiều năm đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh. Dưới sự lãnh đạo của chính quyền, sự động viên của Công đoàn nhà trường, mỗi CB GV NV đều có ý thức trách nhiệm trong việc xây dựng gia đình văn hoá, cơ quan văn hoá. Nhiều năm liền, nhà trường được UBND huyện công nhận đạt danh hiệu “Đơn vị có đời sống văn hóa tốt”. Liên đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh thực sự là chiếc nôi nuôi dưỡng tâm hồn, trí tuệ, tài năng của Đội viên và Nhi đồng với nhiều hoạt động vui tươi và bổ ích, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

 

 

 

Tin mới nhất
Điều hành tác nghiệp
Văn bản mới
Tra cứu văn bản
Bài giảng điện tử
Thực đơn bán trú

Thực đơn hằng tuần

Thứ 2 ngày 01/10/2018
Trưa: Cơm tôm đất rang thịt đùi + canh thịt bò nấu rau bù ngót
Xế: Chuối lùn
Thứ 3 ngày 02/10/2018
Trưa: Cơm trứng chiên+thịt bò xay+canh xương khoai củ
Xế: Chè đậu đen xanh lòng
Thứ 4 ngày 03/10/2018
Trưa: Mỳ thịt gà
Xế: Bánh socola chocopie
Thứ 5 ngày 04/10/2018
Trưa: Cơm sườn hon + canh bí đao nấu thịt nạc vai 
 Xế: Sữa đậu nành
Thứ 6 ngày 05/10/2018
Trưa: Cơm thịt kho + đậu ve cà rốt xào+canh tôm nấu rau cải ngọt
Xế: Sữa chua hộp vinamilk